Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Phương pháp thẩm tra Rank Alexa

Phương pháp thẩm tra xếp hạng Alexa

 
Cách rà soát xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoài ra mới đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để thẩm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà soát Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/xn--t-vwm.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Hướng dẫn rà thứ hạng Alexa

 một đôi định nghĩa căn bản VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giảng giải tại sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua liên kết. thúc đẩy của PageRank lên kết quả tìm không thực thụ rõ rệt, nhưng qua công đoạn thể nghiệm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra mới đây thì bạn cần để ý thêm ở việc kết liên và chia sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số cho điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một tổ chức khái niệm ra và hoàn toàn không phải liên quan tới GOOGLE. Alexa thuộc về công ty AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoại giả cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà cốt yếu dựa vào Alexa toolbar mà các bạn cài đặt. Nhưng ngoại giả phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số View trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để cho điểm khách quan một website, do vậy việc soát hai tham số này là quan trọng trong quá tình Anh chị đi tìm những website để XD kết liên.


Trong giai đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi buil kết liên là một việc ép buộc và làm sao để tuyển lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét