Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Hướng dẫn rà thứ hạng Alexa

Phương pháp xác định thứ hạng Alexa

 
Cách kiểm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. bên cạnh đó mới đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc soát duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà soát Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/4ê.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Cách thẩm tra Alexa Rank

 
Trong công đoạn làm SEO, việc tôi phải đi buil liên kết là một việc bắt ép và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

MỘT VÀI khái niệm căn bản VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao đông đảo các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua kết liên. tác động của PageRank lên kết quả cỡ không đích thực rõ rệt, nhưng qua quá trình thể nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và nhận xét tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra vừa rồi thì bạn cần để ý thêm ở việc liên kết và chia sẻ tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số đánh giá sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp khái niệm ra và hoàn toàn chẳng hề liên tưởng tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng tối đa và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và phần lớn người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập các bạn, mà đẵn dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoại giả công cụ này cũng đã có một chỉ số khá xác thực, và nhất quán mà chúng tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số Views trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để chấm điểm khách quan một website, nên chi việc kiểm tra hai tham số này là quan trọng trong quá tình Anh chị em đi tìm những website để XD kết liên.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét