Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Lắp đặt Camera quan sát mini uy tín

Linh kiện Lắp đặt Camera giám sát cửa hàng

 Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.
Camera có dây (camera Analog) thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét. Những camera IP thường tính độ phân giải bằng megapixel cũng hao hao như TVL, megapixel càng lớn sẽ mang lại hình ảnh tốt hơn. Camera hiện phổ quát được trang bị cảm biến 2.43 megapixel của Sony. ngoài ra độ nét sẽ đi kèm giá thành. tôi hãy xác định lại nhu cầu của tôi khi chọn camera tránh việc vung phí đáng tiếc. Dưới đây là bảng điểm ảnh của camera quan sát các bạn có thể xem.

Việc chọn lọc camera không dây hay có dây lại phải xác định đến nhu cầu của bạn. Camera có dây thường hướng quan sát nhất định nếu muốn thay đổi hướng quan sát Cả nhà phải tháo camera và đặt lại hướng. trái lại camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây. Dưới đây là 1 số lưu ý về việc lắp đặt camera có dây và không dây.

Camera có dây: Một HT camera có dây bao gồm các trang bị chính là camera và đầu ghi hình, Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera. ngày nay hồ hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua Alo, tablet và PC. ngoài ra bạn nên thẩm tra lại thông số công nghệ của đầu ghi để kiên cố về tính năng này. Nhìn chung, camera có dây có tính ổ định cao nhưng việc lắp đặt cần sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất và giá mua của 1 bộ camera (1 mắt + 1 đầu ghi) có dây cũng khá đắt, từ 3 triệu đồng.
Camera không dây: Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ dùng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu trữ được khoảng 35 - 40 ngày). Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. Chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Những camera IP trên thị trường hiện thời phần lớn đều hỗ trợ xem trực tiếp trên ĐT, máy tính bảng và PC chuẩn y việc sử dụng ứng dụng của các hãng camera cung ứng.

Nhìn chung, camera IP không dây dễ lắp đặt, có loa và mic đàm thoại 2 chiều, có thể quay ngang 355 độ, lên/xuống 120 độ và điều khiển trực tiếp trên Gọi, rất thuận lợi khi muốn quan sát nhiều góc khác nhau, hợp với các văn phòng nhỏ, hộ gia đình, căn hộ. Tuy vậy, độ ổn định lại không cao bằng camera có dây do phụ thuộc nhiều vào hệ thống Wi-Fi sản xuất mạng cho camera. Giá thành cho 1 bộ camera IP rẻ hơn nhiều so với camera có dây, khoảng 1,5 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng.

Chuyên Lắp đặt Camera quan sát ban đêm
Trước khi chọn mua HT camera an ninh bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp. Có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để bảo đảm thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.
Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên tôi có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

Dịch vụ Lắp đặt Camera quan sát 360
Nếu camera của bạn được dùng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không hề đối với cảm biến của camera.

Các camera trên thị trường đều được các hãng thứ đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sinh sản sẽ kiểu dáng không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED. Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá hợp lý, còn hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

hiện thời có một số hãng cung ứng camera phổ quát trên thị trường như Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ) và Dahua (Trung Quốc). Cũng "tiền nào của nấy" như các sản phẩm khác, bạn có thể tằn tiện được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cả cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy chu đáo các camera siêu rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.


 

 

 

lap dat camera
Linh kiện Thi công Camera quan sát qua điện thoại
Việc trang bị HT camera cho gđ, cơ quan, nhà xưởng... là nhu cầu thiết yếu để bảo đảm an ninh. So với vài năm trước, camera quan sát giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có nhiều tuyển lựa. Vấn đề quan trọng là chọn loại camera hạp với nhu cầu.

Tìm hiểu Lắp đặt Camera giám sát cơ quan
Camera có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. cho nên bạn (cá nhân chủ nghĩa, đơn vị) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc quan sát trẻ thơ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera IP giá một vài triệu (ví dụ như các hãng Webvision, BullCam) là đủ nhu cầu. Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sinh sản, các trường măng non, các trung tâm… thì bạn cần chọn những camera giỏi có HT đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision....

 

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét